TextBody
Hotline Zalo
Trang chủ Tin tức Tin công nghệ

5 tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thép xây dựng

12/12/2022

Trong xây dựng, thép là phần cốt lõi giữ cho công trình được vững chắc và bền bỉ theo thời gian. Vì vậy, lựa chọn loại thép sao cho đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những tiêu chí để có thể chọn được những thanh thép chất lượng cho công trình của mình.

Kích thước thép

Tiêu chí đầu tiên cần lưu ý đến đó là kích thước của thép. Trong quá trình xây dựng nếu thép có đường kính, đơn trọng không phù hợp sẽ khiến cho công trình nhanh xuống cấp, gây nguy hiểm trong lúc thi công xây dựng cũng như hậu quả sau khi hoàn thành công trình.

Vì lợi nhuận trước mắt, nhiều cơ sở đã giảm chi phí sản xuất, làm nhái các thương hiệu thép uy tín. Với những người không chuyên môn thì việc xác định thép thật giả là rất khó. Vì vậy, người tiêu dùng cần mua tại các Đại lý chính hãng của Nhà sản xuất, được cấp chứng nhận đại lý, sản phẩm có tem mác đầy đủ.

Khi chọn mua thép, người tiêu dùng cần chú ý kích thước thép có đảm bảo tiêu chuẩn hay không.

Tiêu chuẩn chất lượng thép

Bộ tiêu chuẩn quốc tế và phổ biến nhất để đánh giá chất lượng thép gồm:

Tiêu chuẩn của Hoa Kỳ (Mỹ): ASTM A615M/A615M-20

Tiêu chuẩn của Việt Nam: TCVN 1651-2:2018

Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G 3112:2020

Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:2005 + A3:2016

Trên đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng thép bạn có thể tham khảo. Tùy vào mục đích xây dựng, cũng như yêu cầu của công trình mà bạn có thể chọn ra những loại thép theo tiêu chuẩn quốc tế nào cho phù hợp.

Giá thành thép

Nếu là thép xuất xứ từ các thương hiệu uy tín thì luôn có mức giá cố định và được niêm yết theo giá bán lẻ của nhà sản xuất, nếu có chênh giá thì cũng không chênh quá nhiều.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường nhiều đại lý vì lợi nhuận đã đánh vào tâm lý ham "của rẻ" để thu hút người tiêu dùng. Khách hàng nên cân nhắc thật kỹ, tránh mắc phải chiêu trò mua thép giá rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết. Việc mua thép giá rẻ có thể phù hợp về mặt tài chính nhưng sẽ không đảm bảo chất lượng công trình về lâu dài. 

Vì vậy, trước khi quyết định mua thép hãy tham khảo các bảng báo giá mới nhất của các thương hiệu thép xây dựng lớn nhất hiện nay.

Tem mác thép 

Tiếp theo cần xem xét thép có được sản xuất bởi những nhà sản xuất uy tín hay không?

Thông thường với mỗi bó thép cây sẽ có đính kèm tem nhãn của nhà sản xuất và trên mỗi sản phẩm đều có ký hiệu đặc trưng của nhà sản xuất. Hãy đảm bảo bạn mua thép từ các thương hiệu nổi tiếng, tránh mua các loại thép không tên tuổi, hàng trôi nổi trên thị trường.

Tiêu biểu như thép Việt Nhật VJS là một trong những thương hiệu thép uy tín, chuyên cung cấp thép cho các công trình trọng điểm của Vinhomes, Masterise,…Vượt qua sự kiểm định khắt khe của các chủ đầu tư tầm cỡ, thép Việt Nhật VJS đã khẳng định chất lượng bền vững, xứng đáng là sự lựa chọn tin cậy của mọi công trình.

Do vậy, khi sử dụng thép Việt Nhật, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng thép cũng như chất lượng công trình sau này.

Thép từ các thương hiệu uy tín sẽ có tem mác rõ ràng.

Đơn vị cung cấp uy tín

Ngoài ra để mua được sản phẩm thép tốt thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp thép cũng là điều cực kỳ quan trọng.

Các địa chỉ cung cấp thép của những thương hiệu lớn đều sẽ có ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Để trở thành một người mua hàng thông minh bạn có thể tra cứu trên hệ thống bán hàng của các thương hiệu sản xuất, để tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín.

Điển hình như Thép Việt Nhật VJS có khoảng 200 đại lý trên khắp cả nước, thuận tiện cho người tiêu dùng tìm kiếm và chọn mua sản phẩm. Thông tin về các đại lý hiện đã cập nhật trên website của VJS Group, khách hàng có thể tìm kiếm tại: http://vjsgroup.com/noi-dia

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho người tiêu dùng có thêm những kiến thức hữu ích khi lựa chọn mua thép, yên tâm xây dựng những công trình bền vững với thời gian.