TextBody
Hotline Zalo
Trang chủ Tin tức Thị trường

4 Lý do nên xây nhà vào đầu năm

31/01/2023

“Ra giêng ngày rộng tháng dài” do đó đầu năm thường là thời điểm lý tưởng để bắt đầu công việc xây nhà. Ngoài ra, làm nhà đầu năm còn mang đến 4 lợi ích sau:

  • GIÁ NHÂN CÔNG RẺ HƠN

Đầu năm là khoảng thời gian “thiếu việc thừa thợ” nên giá nhân công rẻ hơn, các nhà thầu cũng không báo giá quá cao vì sẽ lo sợ mất khách hàng. Do đó, việc tìm thợ và nhà thầu sẽ dễ dàng hơn.

  • GIÁ VẬT TƯ RẺ HƠN

Xây nhà đầu năm tránh việc gấp gáp và khan hiếm vật tư, vật liệu hoàn thiện. So với các tháng cao điểm, giá vật tư đầu năm thường rẻ hơn 1.5 lần. Nhờ đó giúp chủ nhà tiết kiệm được những khoản chi phí đáng kể.

  • HOÀN THIỆN TRƯỚC MÙA MƯA

Nếu xây nhà đầu năm thì việc hoàn thiện một căn nhà khoảng 3-5 tháng là nằm trong tầm tay. Khi nhà hoàn thiện nhà xong thì cũng là lúc mùa mưa đến.

Trường hợp xấu nhất thì ngôi nhà cũng được hoàn thiện bên ngoài và bắt đầu vào bên trong thi công. Khi đó, công việc thi công của ngôi nhà sẽ không bị gián đoạn.

  • ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG BÊ TÔNG

Đầu năm thời tiết sẽ mát mẻ nên đảm bảo chất lượng bê tông. Nếu đổ mái bê tông vào lúc thời tiết mát mẻ và lạnh thì việc bảo dưỡng bê tông sẽ rất nhàn, chất lượng công trình cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.